Các tính năng tiện ích trên máy điều hòa không phải ai cũng biết

Các tính năng tiện ích trên máy điều hòa không phải ai cũng biết

Theo khảo sát thực tế về việc sử dụng máy điều hòa không khí tại các gia đình cho thấy rằng đa số thói quen của người dùng thường rất ít khi sử dụng các tính năng phụ trên máy điều hòa và chỉ sử dụng trên các cài đặt có sẵn. Quá trình khảo sát cho kết quả về các phản hồi tiêu cực liên quan đến các vấn đề về độ ồn hay khả năng làm mát trong quá trình hoạt động có người thì bảo làm mát nhanh nhưng buốt, có người thì phản hồi làm mát chậm. Thực tế đây không hẳn 100% là lỗi của sản phẩm mà có thể đến từ phía người dùng khi thiếu kiến thức sử dụng sản phẩm. Các tính năng phụ trên máy điều hòa không khí có rất nhiều lợi điểm và đều được các nhà sản xuất tính toán khi đưa vào trong sản phẩm của mình nhằm mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng. Dưới đây là một số tính năng phụ phổ biến trên máy điều hòa không khí mang đến nhiều lợi ích thiết thực mà người dùng nên tham khảo.

1. Chế độ hoạt động êm

Chức năng vận hành siêu êm giúp duy trì nhiệt độ ở đạt mức độ ổn định, hạ thấp tần suất hoạt động của máy nén mang đến một không gian tĩnh lặng. Đây là một trong những công nghệ mang tính thiết thực nhất trong cuộc sống hàng ngày, nó mang đến cho bạn một không gian yên tĩnh giúp quá trình học tập, làm việc được tập trung hơn hay cho bạn một giấc ngủ sâu lắng hơn. Chế độ này rất được ưa thích sử dụng tại các gia đình có người già hay trẻ nhỏ.

Chế độ hoạt động siêu êm (Quiet) hiện có trên các dòng sản phẩm Inverter cao cấp của hãng điều hòa Panasonic và Daikin XU, VU, FTKC, FTKM Series.

2. Chế độ ngủ đêm

Đây là một trong những công nghệ phổ biến nhất mà hầu hết tất cả các máy điều hòa không khí nào cũng sở hữu. Công nghệ này rất hữu dụng đối với người dùng khi có khả năng cân bằng nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và nhiệt độ bên trong phòng tạo ra một môi trường lý tưởng cho người dùng vào ban đêm. Việc tối ưu nhiệt độ trong phòng vào ban đêm giúp bạn không cảm nhận được luồng gió lạnh buốt như khi mới khởi động điều hòa thay vào đó là cảm giác mát lạnh êm dịu, thoải mái.

Ngoài mang lại sự êm ái, thoải mái cho người dùng vào ban đêm công nghệ này còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng đáng kể.

3. Chế độ làm lạnh nhanh

Công nghệ này rất hay được sử dụng đặc biệt khi thời tiết bước vào khoảng thời gian nắng nóng cao điểm. Công nghệ này cho phép bạn tận hưởng cảm giác mát lạnh nhanh chóng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau khi khởi động máy điều hòa. Sau khi kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh trên điều khiển ngay lập tức hệ thống sẽ tăng hiệu suất tối đa hoạt động của máy nén, quạt gió giúp căn phòng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ mong muốn mà bạn cài đặt. Khi nhiệt độ đã đạt đến mức yêu cầu máy sẽ tự điều chỉnh quay về hoạt động ở chế độ bình thường tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng đồng thời bảo vệ máy thoát khỏi tình trạng hoạt động ở mức độ cao.

Đây là một trong những tính năng được rất nhiều người dùng ưa thích bởi tính thiết thực của nó, giúp bạn nhanh chóng được tận hưởng cảm giác mát lạnh sau khi phải đối mặt các cơn nắng nóng, oi bức bên ngoài. Tính năng làm lạnh nhanh cũng có nhiều ký hiệu khác nhau trên điều khiển các hãng máy điều hòa không khí như:

– Điều hòa Panasonic là công nghệ i-AutoX.
Điều hòa Daikin là công nghệ Powerful
– Điều hòa Casper là công nghệ Super
– Điều hòa Funiki là công nghệ Powerful (Turbo)

4. Chế độ khử ẩm (Dry)

Đây cũng là một trong những công nghệ có tính thiết thực cao nhưng lại không hay được sử dụng. Chế độ khử ẩm Dry sau khi khởi động sẽ hút hết toàn bộ hơi ẩm trong không khí trả lại cho căn phòng luồng khí khô ráo, sạch sẽ. Tính năng này rất thích hợp sử dụng cho những ngày thời tiết nồm ẩm giảm bớt độ ẩm trong không khí đem đến sự dễ chịu đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Bởi môi trường nồm ẩm là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, vi rút phát triển.

Lưu ý tính năng này không có tác dụng thay thế chế độ làm lạnh. Sau khi sử dụng chế độ này có thể bạn cảm thấy phòng mình mát hơn, dễ chịu hơn nhưng thực tế nó không phải hơi lạnh do điều hòa nhả ra mà chính là không khí căn phòng đã được lọc và làm sạch lại.

2019
9.430.000
2019
10.290.000
5.540.000
Rate this post
Bài viết nằm trong chuyên mục Tin tức

Trả lời